SỔ TAY AN TOÀN - VỆ SINH LAO ĐỘNG

Mã sản phẩm: ST001

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 60.000 VNĐ
Số lượng:

SỔ TAY AN TOÀN - VỆ SINH LAO ĐỘNG

Có thể nói, lao động chính là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của xã hội loài người. Nhờ có lao động mà con người dần hoàn thiện mình, nhờ có lao động mà xã hội loài người từ nguyên thủy đã phát triển được thành xã hội hiện đại ngày nay. Chính vì vậy mà lao động luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Xã hội phát triển càng cao bao nhiêu thì sự an toàn của con người trong lao động càng cần được đảm bảo bấy nhiêu.

Vấn đề an toàn vệ sinh lao động hiện nay là vấn đề nóng bỏng, thu hút nhiều sự chú ý của xã hội. Một đất nước muốn phát triển vững mạnh cần phải có con người lao động tốt, muốn có con người lao động tốt thì an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) phải được đặt lên hàng đầu. Đảng, Chính phủ và Nhà nước ta cũng đã ban hành những chính sách, những quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động nhằm bảo vệ người lao động (NLĐ). Tuy nhiên trên thực tế, không phải NLĐ nào cũng nắm bắt và hiểu rõ được trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như quyền lợi, quy định về ATVSLĐ.

Vì những lẽ trên, nhằm giúp cho bạn đọc hiểu được chế độ chính sách về an toàn-vệ sinh lao động của Đảng và Nhà nước, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách “Sổ tay An toàn vệ sinh lao động” do tác giả Trần Ngọc Lân biên soạn. Cuốn sách được biên soạn dựa trên các văn bản hướng dẫn thực hiện các nội dung của Bộ luật Lao động năm 2012 được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 18/6/2012 và tham khảo một số tài liệu về an toàn-vệ sinh lao động đã được công bố.

Nội dung cuốn sách gồm có 5 chương:

Chương I. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn-vệ sinh lao động

Chương II. Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong công tác ATVSLĐ

Chương III. Một số chế độ về ATVSLĐ mà người lao động được hưởng

Chương IV. Phương tiện bảo vệ cá nhân: Khái niệm, công dụng, cách sử dụng và bảo quản

Chương V. Những quy định về an toàn-vệ sinh lao động

Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu bổ ích đối với người sử dụng lao động, người lao động và cán bộ quản lý của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt